Chia sẻ kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ chung cư Opal Boulevard

Trong bài viết này, các kiến trúc sư của Nội Thất Nhà Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ chung cư Opal Boulevard sau khi đã có bản vẽ thiết kế. Đây là giai đoạn hoàn thiện vô cùng quan trọng, có nhiều khâu thực hiện cần chú ý.

Thi công nội thất căn hộ chung cư Opal Boulevard theo phong cách

Bởi căn hộ chung cư thường được xây dựng theo kết cấu và bố trí công năng tương tự nhau. Kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ để có thể tạo ra sự khác biệt, bạn cần có phong cách thiết kế riêng, không trùng lặp với những cá nhân khác.

Mỗi người sẽ có sở thích, cá tính khác biệt. Trước khi tìm kiếm đơn vị thi công, gia chủ nên định hình trước về phong cách thiết kế theo đuổi, để dễ dàng trao đổi với nhà thầu.

kinh nghiệm thi công nội thất 1

Thi công nội thất căn hộ chung cư Opal Boulevard theo thiết kế

Bản vẽ đã có sẵn, khi chuyển sang giai đoạn thi công, đơn vị thi công sẽ thực hiện theo thiết kế. Tránh xảy ra mâu thuẫn giữa bản vẽ và lắp đặt, khiến khách hàng không ưng ý.

Kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ theo nhu cầu sử dụng

Mọi ý tưởng thiết kế cũng thi công nội thất đều cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ.

Chẳng hạn, gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, chắc chắn sẽ có đồi hỏi nhiều về công năng hơn gia đình trẻ, hay người độc thân. Để có thể đáp ứng được cuộc sống cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Để có quy trình thi công khoa học, tiết kiệm, bạn cần phải tính toán được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Sau đó, hãy trình bày rõ ràng với kiến trúc sư và cùng bàn bạc lên phương án cho hợp lý.

Thi công nội thất theo diện tích

Mỗi căn hộ chung cư được chủ đầu tư bố trí phòng trên diện tích mặt sàn khác nhau. Thông thường, phân khu chức năng được chia thành: phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng thờ. Nếu muốn hiện thực hóa bản vẽ thiết kế khi thi công, bạn cần cung cấp chính xác số đo diện tích căn hộ.

kinh nghiệm thi công nội thất 2

Thi công nội thất theo diện tích

Kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ để có thể hiện thực hóa bản vẽ thiết kế khi thi công, bạn cần cung cấp chính xác số đo diện tích căn hộ. Đối với căn hộ rộng, thì nhu cầu lắp đặt nội thất sẽ nhiều hơn căn hộ có diện tích khiêm tốn. Kéo theo tiến độ, chi phí đội lên đáng kể.

Thi công nội thất theo túi tiền

Chi phí là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thi công. Bạn nên có sự cân đối, tính toán về khả năng tài chính trước khi bắt đầu có ý tưởng hoàn thiện nội thất. Hơn nữa, chi phí mua sắm nội thất không biết bao nhiêu là đủ.

Nếu hiện tại bạn không mấy dư dả, hãy giảm bớt một số món đồ chưa thực sự cần thiết. Nội thất không bắt buộc cố định theo thời gian, gia chủ có thể lắp đặt, bổ sung dần dần.

Thi công nội thất theo chất liệu

Chất liệu là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí đầu tư. Có nhiều loại chất liệu như gỗ, nhựa, kính để bạn lựa chọn.

kinh nghiệm thi công nội thất 3

Thi công nội thất theo chất liệu

Khi thi công lắp đặt bạn cần chú ý đến phương pháp thi công phù hợp với đặc điểm của chất liệu, tránh làm hư hại đến tuổi thọ hoặc công năng.

Kinh nghiệm thi công nội thất hợp phong thủy

Mọi yếu tố thi công đều đặt phong thủy làm đầu và ưu tiên. Cụ thể ở đây là tuổi của gia chủ, hướng cửa, hướng góc…

kinh nghiệm thi công nội thất 4

Cách ứng dụng, hiện thực hóa bản vẽ thiết kế qua từng không gian ra sao. Tất cả sẽ được nhà thầu tư vấn cho bạn từ a-z.

Thi công nội thất là một quá trình phức tạp, hy vọng bài viết này đã cho bạn những kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ sơ lược để có sự chuẩn bị tốt hơn khi hoàn thiện căn hộ của mình.

Xem thêm:

THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ VIỆT

Trụ Sở : 111A Quốc Lộ 1K – Linh Xuân – Quận Thủ Đức – Tp.HCM

Phone: 0961.240.247

Website: vietucgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.