3 Cách chọn kích thước tủ giày hiệu quả bạn nên biết

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể chọn được kích thước tủ giày phù hợp. Xem thông tin trong bài viết, bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn kích thước tủ giày là công việc tưởng đơn giản nhưng lại không hề dễ. Bài viết sau, NỘI THẤT VIỆT ÚC sẽ tư vấn để bạn có thể biết được nên chọn tủ với kích thước thế nào là hợp lý. Có như vậy, đồ nội thất này khi xuất hiện trong ngôi nhà mới khiến bạn hài lòng.

Vì sao phải chú ý chọn kích thước tủ giày?

Mua tủ để đựng giày không chỉ quan tâm đến kiểu dáng mà kích thước tủ giày cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi việc chọn đúng kích thước sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm:

  • Đảm bảo tủ không chiếm dụng quá nhiều diện tích nội thất.
  • Mang đến sự gọn gàng, thẩm mỹ cho không gian sống.
  • Giúp bạn có được sự tiện lợi khi sử dụng.
  • Có thể thuận lợi di chuyển, thay đổi vị trí tủ khi cần.
Chọn kích thước tủ giày phù hợp mang đến nhiều lợi ích thiết thực
Chọn kích thước tủ giày phù hợp mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Câu hỏi về kích thước tủ giày khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Dưới đây là kích thước tủ tiêu chuẩn để bạn cân nhắc:

  • Chiều cao của tủ giày:Trong kích thước tủ giầy tiêu chuẩn thì chiều cao sẽ nằm vào khoảng 80cm – 120cm. Nó tùy theo nhà sản xuất và yêu cầu riêng của mỗi người.
  • Chiều rộng của tủ: Kích thước chiều rộng sẽ dao động từ 60cm – 120cm.
  • Chiều sâu của tủ: Thường thì tủ giày sẽ có chiều sâu được thiết kế từ 30cm – 40cm.
  • Khoảng cách các tầng: Theo kích thước thông thường, mỗi tầng trong tủ giày sẽ cách nhau khoảng 20cm. 
Gợi ý kích thước tủ giày dép tiêu chuẩn 
Gợi ý kích thước tủ giày dép tiêu chuẩn

Cách lựa chọn kích thước tủ để giày phù hợp

Thực ra, không phải ai cũng chọn kích thước tủ để giày theo tiêu chuẩn. Bởi thiết kế của đồ nội thất này có kích thước lớn hay nhỏ còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cách chọn để bạn cân nhắc:

Chọn kích thước tủ giầy theo diện tích ngôi nhà

Nội thất nhỏ thì kích thước tủ giầy cũng sẽ được chọn với loại nhỏ gọn để tối ưu không gian. Thậm chí, bạn cũng có thể chọn kích thước tủ giày kịch trần để kết hợp tủ giày với các mục đích sử dụng khác nhau nhằm đảm bảo diện tích nội thất được thoáng đãng, rộng rãi nhất. Nhưng nếu nội thất của bạn lớn thì bạn có thể thoải mái chọn tủ giày lớn để có nhiều chỗ đựng giày hơn. 

Chú ý diện tích nội thất để chọn kích thước tủ giầy phù hợp

Thiết kế kích thước tủ giày theo nhu cầu sử dụng

Gia đình bạn có đông thành viên thì lượng giày dép sẽ nhiều. Khi đó, kích thước tủ giày dép được lựa chọn cũng phải lớn hơn. Nếu bạn ở một mình hay nhà có ít thành viên thì nên mua tủ có kích thước nhỏ gọn. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm không gian lại tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đủ chỗ để lưu trữ giày dép của mình.

Chọn kích thước tủ giầy thông minh theo đặc điểm giày dép

Ít ai chú ý đến yếu tố này khi chọn kích thước tủ giầy thông minh. Thế nhưng, yếu tố này lại quyết định đến hiệu quả sử dụng tủ trong cuộc sống của bạn. Lấy một ví dụ đơn giản như sau:

Tùy theo loại giày bạn dùng mà chọn kích thước tủ để giày phù hợp nhất
Tùy theo loại giày bạn dùng mà chọn kích thước tủ để giày phù hợp nhất
  • Nếu giày dép bạn đi là những đôi dép có kích thước tiêu chuẩn như: giày thể thao, giày cao gót…thì kích thước tủ sẽ không quá khó chọn. Chỉ cần chọn tủ có khoảng cách các ngăn tầm 20cm là được.
  • Nhưng nếu giày bạn đi thường là những đôi boots thì sao? Khi đó, bạn cần chọn tủ có khoảng cách giữa các tầng lớn hơn. Như vậy, việc cất giữ boots mới thuận tiện được.

Nếu bạn vẫn chưa biết kích thước tủ giầy thông minh nên chọn là bao nhiêu có thể gọi đến NỘI THẤT VIỆT ÚC. Hotline:  0906 999 802 của dịch vụ luôn hoạt động 24/7 để giúp bạn có được sự lựa chọn kích thước phù hợp. Dịch vụ còn hỗ trợ tư vấn mẫu mã, lắp đặt tủ giày đảm bảo chất lượng, đa dạng thiết kế và có giá tốt nhất. 

Xem thêm: 3 Mẫu tủ giày kịch trần Hot nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.